Cây phát lộc là cây xanh phong thủy của tình yêu, may mắn, thịnh vượng. Nhìn chung, đây là loại cây cảnh không nên bỏ qua.

Đặc điểm chung của cây phát lộc

Tên thường gọi của cây là cây phát lộc.

Tên gọi khác  của cây là cây may mắn (lucky bamboo).

Tên khoa học  của cây  là Dracaena sanderiana.

Phát lộc có dáng thẳng, thân cây được chia thành nhiều đốt (giống cây trúc). Tuy nhiên, phát lộc có kích thước nhỏ, thân mềm hơn thân trúc rất nhiều. Cây có tính thẩm mỹ cao, thường được đặt trong phòng làm việc.

Phát lộc có hình dạng như thân trúc
Phát lộc có hình dạng như thân trúc

Ý nghĩa tác dụng của cây phát lộc

Ý nghĩa phong thủy của cây phát lộc

Cây được tin tưởng là một trong những cây cảnh phong thủy thuộc hành Mộc nên sở hữu nhất. Trồng cây đem lại cảm giác thoải mái, an nhiên, giúp cuộc sống của bạn cùng các thành viên trong gia đình suôn sẻ, thuận lợi hơn nhiều.

Một số cây phong thủy để bàn khác: cây phát tài, cây tài lộc

Cây phát lộc trong phong thủy

Cây được kết thành những cụm với số lượng khác nhau trong những chiếc chậu sứ nhỏ xinh. Số lượng cảnh phát lộc biểu hiện ước muốn và ý nghĩa riêng:

  • 2 cành: Tình yêu vĩnh cửu.
  • 3 cành: Hạnh phúc viên mãn.
  • 5 cành: Biểu tượng của sức khỏe.
  • 8 cành: Sự thịnh vượng, tài lộc.
  • 9 cành: Luôn gặp may mắn.
Phát lộc có ý nghĩa theo số cành
Phát lộc có ý nghĩa theo số cành

Tác dụng của cây phát lộc

Ngoài vẻ đẹp phong thủy, phát lộc để bàn còn có tác dụng hấp thụ những bức xạ điện tử phát ra từ laptop, điện thoại hay các thiết bị điện tử khác. Có thể nói, một chiếc chậu phát lộc nhỏ xinh vừa đẹp, vừa tốt cho mỗi người.

Vị trí ứng dụng của cây phát lộc

Bạn có thể đặt cây ở tất cả những vị trí quan trọng: bàn làm việc, bàn học, phòng khách,… Với mỗi vị trí, cây sẽ phát huy những ý nghĩa riêng.

Cây phát lộc hợp với tuổi nào?

Cây khá hợp với những người mệnh Kim. Bởi nó sẽ dung hòa được tính cách nóng vội, hấp tấp của người mệnh này, khiến tâm hồn họ được thoải mái.

Phát lộc uốn theo kiểu
Phát lộc uốn theo kiểu

Cách chọn mua và chăm sóc cây phát lộc

Cách chọn mua cây phát lộc

Chọn cây tươi tốt, không bị úa màu, thân cây không bị nũn.

Kỹ thuật trồng cây phát lộc

Để tự tay trồng cho mình một chậu phát lộc nhỏ xinh, bạn cần lưu ý một số điều:

  • Chậu trồng: Kích thước phổ biến là chậu sử đường kinh 2.5cm và sỏi nhẵn.
  • Nước: Nước để tưới cây nên là nước tinh khiết. Nếu là nước máy nên để bay hơi qua 24h và thay nước 1 lần/tuần cho cây.
  • Độ ẩm và ánh sáng: Cây khá ưa ánh sáng tự nhiên. Cần mang cây phơi nắng từ 1 – 2h mỗi ngày để lá cây luôn có màu xanh thẫm và thân không bị héo. Nếu đặt cây trong phòng có điều hòa nên giảm lượng nước tưới còn 50%.

Cách chăm sóc cây phát lộc

Phát lộc rất dễ chăm sóc. Vì chậu cây khá nhỏ nên vài ngày bạn mới cần tưới nước cho cây. Ngoài ra, bón phân 2 tháng/lần bằng phân hòa tan trong nước để cây có màu xanh tốt và sinh trưởng bình thường.

Địa chỉ bán cây phát lộc tại Hà Nội

Giá Cây phát lộc trên thị trường hiện tại chỉ tầm 100 nghìn đồng 1 cây cả chậu.

Có rất nhiều địa chỉ bán cây phát lộc tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được cây giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 hoặc truy cập vào website cayxanhphongthuy.vn để nhận được nhiều ưu đãi nhất.