Tài lộc mang ý nghĩa tùy vào lượng hạt xung quanh thân cây

Cây tài lộc

Cây tài lộc được biết tới là cây xanh phong thủy thu hút tiền tài, thịnh vượng về cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Đặc điểm chung của cây

Tên thường gọi cây là cây tài lộc.

Tên gọi khác là cây may mắn

Tên khoa học là Hylocereus.

Cây tài lộc có sức sống mãnh liệt với hình thái độc đáo lạ mắt. Cây có phần cỏ may mắn ở phía dưới và phần thân tài lộc ở bên trên. Xung quanh thân cây có các hạt tài lộc bám vào nhau, kết thành một vòng tròn tạo thành một lớp bảo vệ cho thân cũng như chứa đựng nhiều ý nghĩa.

Các hạt ở thân cây là điểm nhấn của tài lộc
Các hạt ở thân cây là điểm nhấn của tài lộc

Ý nghĩa tác dụng của cây tài lộc

Ý nghĩa phong thủy của cây tài lộc

Giống như cái tên của nó, tài lộc là loài cây mang ý nghĩa phong thủy rất sâu sắc. Mỗi hạt trên thân cây tượng trưng cho một điều phúc mà mọi người đều mong muốn.

Thông thường, người ta thường chọn tài lộc có 3 hạt hoặc 5 hạt để biểu thị ước muốn của mình, cầu mong tiền tài, thịnh vượng cho cả nhà.

Cây tài lộc trong phong thủy

Cây là biểu tượng của tiền tài, sự thịnh vượng, sung túc. Sở hữu loài cây xanh phong thủy này mang lại niềm tin về sự giàu có, thành công không chỉ cho bản thân chủ sở hữu mà còn là lời ước nguyện cho bạn bè, người thân của bạn.

Xem thêm: cây phát tài, cây bàng Singapore

Tác dụng của cây tài lộc

Bên cạnh tác dụng đem lại may mắn cho gia chủ, tài lộc còn là loài cây trang trí nội thất. Những chậu cây nhỏ xinh, ưa nhìn sẽ là điểm nhấn cho góc làm việc của bạn. Màu xanh mướt của lá đem lại cho bạn và mọi người cảm giác dễ chịu, thoải mái, nhất là những hoạt động cần sự sáng tạo.

Vị trí ứng dụng của cây tài lộc

Bạn có thể đặt chậu cây ở bất kỳ góc nhà nào mà bạn thích. Tuy nhiên, để cây phát huy được hết ưu điểm phong thủy thì nên ưu tiên đặt cây tại bàn lễ tân hay bàn lớn ở phòng khách.

Tài lộc để bàn vô cùng xinh xắn
Tài lộc để bàn vô cùng xinh xắn

Cây tài lộc hợp với tuổi nào?

Cây rất hợp với người tuổi Tỵ. Năm nay, sở hữu tài lộc sẽ giúp người tuổi Tỵ gặp nhiều may mắn, sự nghiệp thuận lợi. Với những người đang có ý định kinh doanh thì nên thực hiện ngay.

Cách chọn mua và chăm sóc cây tài lộc

Cách chọn mua cây tài lộc

Chọn cây không có dấu hiệu bị bệnh, lá xanh mượt không úa màu. Số lượng hạt trên thân cây và kích thước của cây phụ thuộc vào mong muốn và sở thích của mỗi người.

Tài lộc vô cùng dễ chăm sóc
Tài lộc vô cùng dễ chăm sóc

 Kỹ thuật trồng cây tài lộc

  • Vị trí: Tài lộc hợp với những khu vực râm mát, bởi vậy cần đặt cây ở những vị trí như: bàn ăn, phòng đọc sách,…
  • Đất: Có độ ẩm vừa phải, cần 1 năm thay đất 1 lần.
  • Nước: Không tưới nước quá thường xuyên khiến cây bị úng. Cần thường xuyên kiểm tra độ ẩm của đất và tưới phân hòa tan trong nước để cây phát triển tốt hơn.

Cách chăm sóc cây Tài lộc

Đặt cây dưới ánh nắng mặt trời từ 1 – 3 tiếng mỗi ngày để cây quang hợp. Nhìn chung, việc chăm sóc tài lộc khá đơn giản so với các loại cây xanh phong thủy khác.

Địa chỉ bán cây Tài lộc tại Hà Nội

Giá cây Tài lộc trên thị trường khá đa dạng, tuy nhiên một cây nhỏ xinh có giá khoảng 150.000/cây.

Có rất nhiều địa chỉ bán cây Tài lộc tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được cây Tài lộc giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 hoặc truy cập ngay website cayxanhphongthuy.vn để được hỗ trợ ngay hôm nay.