Cây đế vương

Cây đế vương được biết tới là loài cây xanh phong thủy độc đáo, mới lạ, đem tài lộc, thịnh vượng và may mắn tới cho chủ sở hữu.

Đặc điểm chung của cây đế vương

Tên thường gọi của cây là cây đế vương.

Tên gọi khác của cây là cây trầu bà đế vương.

Tên khoa học của cây là Philodendron Imperial.

Đây là loại cây cảnh phong thủy thuộc họ nhà ráy có nguồn gốc từ châu Mỹ. Đây là loài cây ưa ẩm, ưa mát nên có thể trồng cây ở những vị trí thiếu ánh sáng tự nhiên. Cây có nhiều loại: đế vương xanh, đế vương đỏ,…

Ý nghĩa tác dụng của cây đế vương

Ý nghĩa phong thủy của cây đế vương

Như cái tên của nó, cây thể hiện tinh thần đế vương, mang ý nghĩa lãnh đạo, quản lý. Bởi vậy, cây được khá nhiều nhân viên công sở săn lùng.

Một số cây xanh phong thủy khác: cây bàng Singapore, cây vạn niên thanh

Cây đế vương trong phong thủy

Cây đem lại tài lộc, may mắn, sự thăng tiến trong sự nghiệp cho chủ sở hữu. Đặc biệt cây dành cho những người có ý chí phấn đấu trên con đường công danh. Cây là niềm tin về ý chí phấn đấu trong sự nghiệp, sự thăng tiến trên con đường công việc. Mỗi người nên có một chậu đế vương nhỏ xinh tại bàn làm việc ở công ty của mình để làm việc hiệu quả và phát huy được tính sáng tạo vốn có của bản thân mình.

Đế vương thân đỏ có ý nghĩa độc đáo
Đế vương thân đỏ có ý nghĩa độc đáo

Tác dụng của cây đế vương

Cây vừa có tác dụng trang trí nội thất vừa đem lại phong thủy, tài vận tốt cho gia đình bạn.

Ngoài ra, đây còn là món quà rất ý nghĩa dành cho bạn bè, đồng nghiệp, khai trương, tân gia,…

Vị trí ứng dụng của cây đế vương

Tùy vào vị trí và mục đích của bạn mà lựa chọn vị trí phù hợp cho cây. Cây có kích thước nhỏ xinh nên thích hợp đặt trên bàn làm việc, văn phòng hoặc bàn học,…

Cây đế vương hợp với tuổi nào?

Cây đế vương hợp mệnh nào? Cây rất hợp với người mệnh Mộc. Theo phong thủy và tương quan ngũ hành thì đế vương sẽ phát huy được tài vận của những người mệnh Mộc và giúp đỡ họ làm việc hiệu quả hơn.

Cách chọn mua và chăm sóc cây đế vương

Cách chọn mua cây đế vương

Cần tránh những cây héo, có vướng gai, màu sắc không tươi tắn. Nên chọn những chậu cây nhỏ gọn và không có dấu hiệu sâu bệnh. Tốt nhất, nên chọn mua cây ở những địa chỉ cung cấp cây cảnh uy tín và đảm bảo chất lượng.

Có thể chọn mua đế vương với kích thước nhỏ gọn
Có thể chọn mua đế vương với kích thước nhỏ gọn

Kỹ thuật trồng cây đế vương

Trồng đế vương dù trong đất hay trong nước đều không có gì quá khó khăn. Chỉ cần chọn 1 chậu nhỏ, rải lớp sỏi dưới đáy để thoát nước cho cây. Nếu trồng trong nước thì thay nước 1 tuần/lần để tránh bị úng rễ.

Cách chăm sóc cây đế vương

Đây là loài cây ưa khí hậu mát mẻ, nên đặt cây trong những chỗ râm, có mái che. Để đẹp mắt hơn, bạn nên lau lá cây thường xuyên.

Đế vương rất dễ chăm sóc
Đế vương rất dễ chăm sóc

Địa chỉ bán cây đế vương tại Hà Nội

Giá cây đế vương trên thị trường đang được cung cấp vô cùng hợp lý tại website cayxanhphongthuy.vn chỉ khoảng 160.000/cây.

Có rất nhiều địa chỉ bán cây đế vương tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được cây giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất.